Skip to content

เปิดโผนักเตะดาวดังที่มีโอกาสย้ายไปเล่นที่เมเจอร์ลีก อเมริกา

  • M88 Master 

การย้ายทีมของลีโอเนล เมสซี่ ไปยังอินเตอร์ไมอามีในปี 2023 ได้เปลี่ยน MLS ไปตลอดกาล สโมสรต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาไม่ได้ถูกมองว่าเป็น ‘ลีกเกษียณอายุ’ อีกต่อไป ขณะนี้สโมสรต่างๆ ในสหรัฐอเมริกากำลังท้าทายในการล่าลายเซ็นนักเตะชื่อดังจากยุโรป แต่ใครคือดาราคนต่อไปที่จะติดตามเมสซี่สู่ เมเจอร์ลีก อเมริกา เรามาดูในดังต่อไปนี้

คริสเตียน พูลิซิช (เอซี มิลาน)

การกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิดของคริสเตียน พูลิซิช จะเป็นสิ่งที่ดีของวงการฟุตบอลเมเจอร์ลีก แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่าเมื่อใดสตาร์ดังทีมชาติสหรัฐฯ จะเต็มใจทิ้งยุโรปไว้เบื้องหลังเพื่อกลับไปยังอเมริกา นักเตะวัย 25 ปีรู้สึกอย่างชัดเจนว่าเขายังไม่เสร็จสิ้นการค้าแข้งที่ยุโรป ขณะที่เขาแสดงให้เอซี มิลาน โดยบอกเป็นนัยเมื่อปีที่แล้วว่าเขาอาจจะมุ่งหน้าไปยัง MLS เพื่อชมหงส์แดงของเขาเท่านั้น

เควิน เดอบรอยน์ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

ตามรายงานของ The Athletic นักเตะชาวเบลเยียมคิดที่จะจบอาชีพค้าแข้งใน MLS มาโดยตลอด และเขาอาจจะชอบสิ่งนั้นมากกว่าย้ายไปซาอุดีอาระเบียเพื่อตัวเขาเองและครอบครัว แม้ว่าเงินจะน้อยกว่าก็ตาม อนาคตของเดอ บรอยน์ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ก็ไม่แน่นอนเช่นกัน โดยสัญญาของเขาจะหมดลงในปี 2025 และไม่มีการพูดคุยเรื่องการต่อสัญญา มีการกล่าวกันว่าซิตี้ พร้อมจะขายเขาในราคา 90 ล้านปอนด์ 

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ (เอซี มิลาน)

ชิรูด์ รู้สึกว่าเกือบกลายเป็นสตาร์คนต่อไปของฟุตบอลยุโรปเพื่อเปลี่ยนมาเล่น MLS ซึ่งอาจจะได้ร่วมงานกับฮูโก้ ญอริส เพื่อนร่วมทีมฝรั่งเศสที่ร่วมงานกันมานานที่ LAFC เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการย้ายทีมในอเมริกาในเดือนมกราคม กองหน้ารายนี้กล่าวว่า “MLS? มีประเทศอื่นด้วย จะมีโอกาสมากขึ้นเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลและผมจะตัดสินใจ ในฐานะพ่อและในฐานะนักฟุตบอล”

ลูก้า โมดริช (เรอัล มาดริด)

โมดริชเป็นดารายุโรปอีกคนหนึ่งที่ไม่ได้พูดถึงความเป็นไปได้ในการย้ายไปยัง MLS แต่การย้ายทีมอาจกลายเป็นความเป็นไปได้ที่ชัดเจน ขึ้นอยู่กับว่าสิ่งต่างๆ จะเป็นอย่างไรในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เชื่อกันว่านักเตะชาวโครเอเชียวัย 38 ปีเริ่มหงุดหงิดกับบทบาทตัวสำรองที่ มาดริด ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะแน่นอนแล้วว่ามิดฟิลด์ตัวเก๋าจะแขวนสตั๊ดหรือมุ่งหน้าไปยังทุ่งหญ้าแห่งใหม่ ท่ามกลางความสนใจจากทั้ง MLS และซาอุดีอาระเบีย

เนย์มาร์ (อัล ฮิลาน)

เนย์มาร์ นักเตะชื่อดังชาวบราซิลเล่นหูเล่นตากับความคิดที่จะเล่นในสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ โดยยอมรับเมื่อเดือนมีนาคมว่าเขาอยากเล่นเคียงข้างเมสซี่ของอินเตอร์ ไมอามี่อีกครั้ง หลังจากที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันที่บาร์เซโลน่า “ผมหวังว่าเราจะได้เล่นด้วยกันอีกครั้ง” เขากล่าว “ลีโอเป็นคนที่ยอดเยี่ยม ใครก็ตามในวงการฟุตบอลทุกคนรู้จักเขา ฉันคิดว่าเขามีความสุขมาก ถ้าเขามีความสุข ฉันก็เหมือนกัน”

สรุปเปิดโผนักเตะดาวดังที่มีโอกาสย้ายไปเล่นที่เมเจอร์ลีก

ลีกการแข่งขันฟุตบอลลีกดังของยุโรป ถึงแม้จะยังไม่สิ้นสุดฤดูกาล แต่ก็เริ่มมีข่าวนักเตะย้ายทีมกันบ้างแล้ว นักเตะคนไหนจะย้ายไปเล่นที่ MSL อเมริกาบ้าง เชิญติดตามข่างสารได้จาก M88 เว็บพนันอันดับหนึ่งของไทย พร้อมกับเดิมพันฟุตบอล MSL ลีกฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของอเมริกาได้แล้ววันนี้